BẠN LÀ NGƯỜI BÁN

 I. Bán trên website và ứng dụng Ak8 như thế nào?

- Chợ khuyến mại: Dành cho người bán là doanh nghiệp (cửa hàng, đại lý, thương hiệu, nhãn hàng) đăng tin khuyến mại, tổ chức chương trình khuyến mại gồm có nhiều cấp độ khác nhau.

Tổ chức cuộc thi và chơi số có giải thưởng là một trong số công cụ hiệu quả giúp cho cửa hàng, thương hiệu tăng tương tác với người tiêu dùng hơn.

- Chợ đặc sản: Dành cho người bán cá nhân hàng hóa đặc sản như thịt cá sạch, rau quả sạch, đồ chế biến sạch, hoa cây cảnh, vật nuôi cảnh, đồ thủ công, mỹ nghệ.

- Review cộng đồng: Gồm các xếp hạng, đánh giá chân thật của người tiêu dùng sau khi dùng sản phẩm, dịch vụ của một cơ sở hay thương hiệu nào đó. Đánh giá bằng bài viết hoặc video có độ dài dưới 1 phút.

- Gọi thợ nhanh: Là cách để kết nối trực tiếp với các tổ đội thợ hiện còn rảnh rỗi việc, có giá cả tốt ở gần xung quanh.

- Bất động sản; ô tô, xe máy cũ: Dành cho người bán cá nhân chính chủ và kết nối trực tiếp với khách hàng không qua trung gian.

 1. Các bước đăng bán hàng, khuyến mãi:

 • Bước 1: Đăng ký tài khoản nếu chưa có tài khoản trên Website Ak8.vn hoặc Ứng dụng: Ak8:
 • Chọn mục “Thêm” à “Đăng ký” và điền đầy đủ các thông tin
 • Bước 2: Đăng nhập để tiến hành đăng bán các sản phẩm, dịch vụ, đăng thông tin khuyến mại
 • Bước 3: Tùy thuộc vào các sản phẩm, dịch vụ mà người bán có để chọn mục đăng thông tin phù hợp
 • Bước 4: Điền đầy đủ các thông tin như: hình ảnh; tiêu đề, tên hàng hóa, giá cả, địa chỉ, số điện thoại… tùy theo yêu cầu của từng mục đăng thông tin mà người bán đã chọn.

 * Lưu ý:

 •  Để Tạo Gian Hàng trong chuyện mục Chợ khuyến mại, bạn cần đăng bài về các trương chình khuyến mại trước. Sau đó, trong bài đăng khuyến mại, bạn vào mục Tạo Gian Hàng và đăng bán các sản phầm, hàng hóa khác.
 •  Mọi giao dịch giữa bạn và người mua đều là trực tiếp với nhau thông qua thông tin liên hệ, địa chỉ trên tin đăng mà bạn đã tạo. Ak8 chỉ giúp bạn đưa các thông tin bạn đăng, gian hàng bạn muốn bán lên Ak8. Và Ak8 sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào trong quá trình giao dịch giữa người bán và người mua.

 2. Tin đăng chất lượng, bán hàng nhanh hơn:

 Để giúp bạn bán hàng nhanh hơn, những mẹo nhỏ này dành cho bạn:

 • Hình ảnh đầy đủ, rõ ràng, là ảnh chân thật, không lấy từ internet;

 - Hình ảnh chụp rõ ràng, đủ ánh sáng, theo chiều của điện thoại và chụp từ nhiều góc cạnh khác nhau của món hàng cần bán để tăng độ tin cậy, tiết kiệm thời gian   xem hàng, thu hút người mua. Hình ảnh không được có email, địa chỉ website khác, số điện thoại, các logo.

 - Nếu sản phẩm còn bảo hành hoặc hoá đơn mua hàng, hãy chụp hình phiếu bảo hành/hoá đơn, giấy phép của cơ quan có thẩm quyền để tăng độ tin cậy.

 • Thông tin chi tiết hơn:

 + Mô tả sản phẩm kĩ càng (Tên món hàng, loại, màu sắc, đời, tình trạng, đặc điểm kĩ thuật, giá tiền, …) giúp tin của bạn được kiểm duyệt nhanh hơn, tránh phải giải   thích thêm cho người mua và tăng độ tin cậy của tin đăng.

 - Đặt tiêu đề cụ thể, chi tiết theo như hướng dẫn khi đăng tin.

  

   - Thông tin liên lạc chính xác, rõ ràng: Thông tin liên lạc (bao gồm số điện thoại, địa chỉ email và địa chỉ bạn muốn giao dịch) được đăng phải chính xác, rõ ràng để       người mua có thể liên hệ được với bạn.

   - Mỗi tin đăng bán một sản phẩm: Nếu các sản phẩm thuộc chuyên mục khác nhau, đăng các tin khác nhau sẽ giúp người mua tìm sản phẩm của bạn sẽ dễ dàng hơn,     đặc biệt là bất động sản, xe cộ, đồ điện tử, đồ điện lạnh và sản phẩm đắt tiền

   3. Bạn phải làm gì nếu không đăng được tin/hình ảnh?

   Bạn nên đăng tin của mình trên trình duyệt máy tính Ak8.vn để có thể viết chữ, tải hình ảnh, video thuận tiện nhất.

   Khi lỗi kỹ thuật xảy ra khiến bạn không đăng được tin/hình ảnh, bạn nên:

   Báo lỗi kỹ thuật đến Ak8 bằng cách liên hệ số điện thoại Chăm sóc Khách hàng 19009258 hoặc gửi email về trogiup@ak8.vn.

   Sử dụng ứng dụng Ak8 trên một điện thoại khác hoặc trang mua bán Ak8.vn trên điện thoại.

   4. Trải nghiệm tuyệt vời hơn với ứng dụng Ak8 trên Android và iOS:

   - Cài đặt ứng dụng Ak8 miễn phí để có trải nghiệm tuyệt vời nhất khi xem các thông tin bài đăng bán hàng, khuyến mãi, chơi số.

   - Ứng dụng Ak8 đã có trên kho ứng dụng của hệ điều hành Android và iOS :

 •  Hệ điều hành Android: Dành cho các thiết bị chạy hệ điều hành Android như Samsung, Oppo, …
 •  Hệ điều hành iOS: Dành cho các thiết bị chạy hệ điều hành iOS như Iphone, Ipad.

   II. Giải thích về các chương trình khuyến mại

1. Các hình thức khuyến mại trên Ak8:

Các hình thức, loại ưu đãi và công cụ để các thương hiệu/cửa hàng/đại lý (gọi chung là đơn vị khuyến mại/người bán) được lựa chọn đăng khuyến mại trên AK8 bao gồm:

+ Ưu đãi quà tặng: quà tặng kèm, mua 1 tặng 1, dùng thử miễn phí hoặc giảm giá, tổ chức trò chơi, sự kiện vv…

+ Ưu đãi giải thưởng: tổ chức các cuộc thi, góp ý có giải thưởng; mua hàng gắn liền các chương trình quay số trúng thưởng lớn.

+ Ưu đãi giảm giá: giảm giá tất cả hoặc 1 sp/dv có kèm hạn chế về thời gian, không hạn chế về số lượng.

+ Ưu đãi chơi số 1: phần thưởng hoặc giảm giá có kèm điều kiện chơi số tự chọn 1 số để hạn chế số lượng.

+ Ưu đãi chơi số 2: phần thưởng hoặc giảm giá có kèm điều kiện chơi số tự chọn 2 số để hạn chế số lượng.

+ Ưu đãi chơi số 3: phần thưởng hoặc giảm giá có kèm điều kiện chơi số tự chọn 3 số để hạn chế số lượng.

+ Ưu đãi chơi số 6: phần thưởng hoặc giảm giá có kèm điều kiện chơi số tự chọn 6 số để hạn chế số lượng.

  

Ưu đãi chơi số là gì?

      1. Định nghĩa: Ưu đãi chơi số là một loại khuyến mại ưu đãi phần thưởng hoặc giảm giá hàng hóa/dịch vụ với số lượng hạn chế mà người bán đưa ra kèm điều kiện          khách hàng của mình phải chơi số tự chọn 1 hoặc 6 số tùy vào giá trị của phần thưởng hoặc giảm giá.

      2. Cách thức đăng, quay số và trao nhận giải:

 • Để đưa ra loại khuyến mại Ưu đãi chơi số này thì người bán sẽ phải đăng ký trước với cơ quan quản lý nhà nước. Sau khi được phép của cơ quan quản lý nhà nước người bán mới có thể đăng thông tin khuyến mại đó lên Ak8 để tiếp cận nhiều khách hàng hơn.
 • Ak8 sẽ có trách nhiệm kiểm tra các giấy tờ pháp lý hợp lệ để đưa thông tin khuyến mại đó đến người tiêu dùng, khách hàng. Và người nhận khuyến mại sẽ nhận khuyến mại (người mua) bằng cách chơi số tự chọn 1 hoặc 6 số tùy vào giá trị của phần thưởng hoặc giảm giá.
 • Mọi giao dịch khuyến mại, mua bán hàng hóa/dịch vụ, các yêu cầu của khuyến mại do đơn vị khuyến mại và người tiêu dùng trao đổi trực tiếp với nhau tại địa điểm bán hàng hóa/dịch vụ của đơn vị khuyến mại.
 • “Chơi ngay” là form thiết kế cho người tham gia khuyến mại chơi số tự chọn 1 hoặc 6 số do đơn vị khuyến mại đưa ra. Thuật toán tự động tổng hợp thông tin của người chơi, giải chơi cụ thể và người chơi sẽ tự chọn số, dãy số theo yêu cầu của đơn vị khuyến mại để điền vào và gửi về trang quản trị của admin.
 • Người chơi quy định được chơi số ngày 1 lần. Kết quả chơi dựa trên việc quay số bằng phần mềm điện tử random.org (hoặc thuê bên thứ 3 quay số là đơn vị sổ xố kiến thiết được cấp phép) từ 19-20h hàng ngày để tìm ra người tham gia trúng thưởng các loại ưu đãi.
 • Nội dung quay số hàng ngày sẽ được live stream trực tiếp và điền thủ công các số, dãy số đã quay vào mục “Kết quả giải” trên Ak8.
 • Ak8 sẽ dùng phần mềm tự động để tổng hợp giải gồm họ tên và số điện thoại của người trúng giải tại mục “Người trúng giải” và công khai trên website cũng như ứng dụng. Đây là căn cứ để người tham gia khuyến mại và đơn vị khuyến mại chủ động liên hệ với nhau để trao và nhận phần thưởng hoặc giảm giá tại địa điểm bán hàng hóa/dịch vụ của đơn vị khuyến mại.

III. Cách thức thanh toán trên Ak8

1. Hướng dẫn về thanh toán trên Ak8

1.1 Thanh toán giữa người mua và người bán:

 • Mọi giao dịch được thực hiện giữa người mua và người bán đều trực tiếp với nhau thông qua thông tin của người bán được công khai trên mỗi gian hàng của người bán.
 • Ak8 chỉ phụ trách đưa thông tin gian hàng cho người bán lên Ak8. Người mua và người bán thỏa thuận trực tiếp với nhau về cách thức thanh toán; giao nhận hàng; 

 

 1.2. Thanh toán giữa người bán và Ak8:

 • Để được đăng tin khuyến mại, bán hàng trên Ak8, người bán sẽ phải thanh toán cho Ak8 khoản phí đăng tin, đã được Ak8 tích hợp sẵn như sau:
 • - Đối với doanh nghiệp đăng khuyến mại là 50.000 vnđ/1 tin đăng.
 • - Đối với các cá nhân bán hàng, thợ nhận việc là 10.000 vnđ/1 tin đăng.
 • Việc thu phí đăng tin thực hiện bằng cách bạn chuyển trước một khoản tiền vào ví của bạn trên Ak8 và Ak8 sẽ trừ dần theo từng tin đăng hay nhận việc.
 • Hiện nay, mỗi ví tài khoản trên Ak8 đều được cho trước là 300k. Số tiền trong ví này của bạn luôn chỉ được chi tiêu trong Ak8 mà bạn không thể rút ra.
 •       Mức phí tin đăng do Ak8 có toàn quyền chủ động thay đổi bất kỳ lúc nào. Khi có sự thay đổi mức phí mới, Ak8 sẽ có công bố công khai trên bản tin của Ak8.

 IV. Hỗ trợ thay đổi thông tin tài khoản

 1. Bạn cần làm gì để thay đổi thông tin cá nhân (Số điện thoại; email; …)

 • Nhằm đảm bảo tính xác thực của tài khoản và tin đăng trên Ak8, Ak8 quy định các thông tin có thể chỉnh sửa/thay đổi gồm có: Họ và tên; Số điện thoại; Địa chỉ; Mật khẩu
 • Đối với Email: Nếu bạn có nhu cầu đổi email, vui lòng gửi yêu cầu về địa chỉ trogiup@ak8.vn
 • Để tự thay đổi thông tin cá nhân mà bạn đã đăng ký tại Ak8, bạn cần:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản của bạn.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng 3 chấm “Thêm” hoặc biểu tượng “Của tôi” và chọn Chỉnh sửa cá nhân ở khung quản lý tài khoản.

  

  2. Bạn không thể đăng ký do số điện thoại đã được đăng ký với tài khoản khác?

  Để tiếp tục đăng ký tài khoản, bạn cần làm một trong những cách sau:

 • Kiểm tra lại số điện thoại: Có thể số điện thoại bạn nhập vào do gõ nhầm 1 chữ số.
 • Thử đăng nhập với số điện thoại đó bằng mật khẩu quen thuộc: Có thể bạn đã tạo tài khoản này trước đây nhưng không nhớ hãy dùng chức năng Quên mật khẩu: Nếu bạn đã đăng ký tài khoản với số điện thoại này rồi, hãy lấy lại mật khẩu để sử dụng tiếp.
 • Liên hệ với Ak8: Nếu bạn nghi ngờ người khác sử dụng số điện thoại của bạn để mạo danh, vui lòng liên hệ với chúng tôi để xử lý.

 

BẠN LÀ NGƯỜI MUA

 

 I. Mua hàng trên Website và Ứng dụng Ak8 như thế nào?

 1. Để mua hàng, dịch vụ, khuyến mại trên Ak8

 Tại Ak8 mọi giao dịch là trực tiếp giữa người mua và người bán với nhau thông qua các thông tin bài đăng, gian hàng của người bán.

 Để xem thông tin các bài đăng và gian hàng, tại trang chủ website hoặc ứng dụng Ak8, bạn nhấn vào menu các danh mục hoặc đánh chữ cần tìm kiếm vào ô tìm   kiếm.

   2. Trải nghiệm tuyệt vời hơn với ứng dụng Ak8 trên Android và iOS

  - Cài đặt ứng dụng Ak8 miễn phí để có trải nghiệm tuyệt vời nhất khi xem các thông tin bài đăng bán hàng, khuyến mãi và chơi số.

   - Ứng dụng Ak8 đã có trên kho ứng dụng của hệ điều hành Android và iOS :

 • Hệ điều hành Android: Dành cho các thiết bị chạy hệ điều hành Android như Samsung, Oppo, Vivo, Xiaomi, Huawei, Vsmart…
 • Hệ điều hành iOS: Dành cho các thiết bị chạy hệ điều hành iOS như Iphone, Ipad.

   IICác hình thức khuyến mại có trên Ak8

 Các hình thức, loại ưu đãi và công cụ để các thương hiệu/cửa hàng/đại lý (gọi chung là đơn vị khuyến mại/người bán) được lựa chọn đăng khuyến mại trên AK8 bao   gồm:

 + Ưu đãi quà tặng: quà tặng kèm, mua 1 tặng 1, dùng thử miễn phí hoặc giảm giá, tổ chức trò chơi, sự kiện vv…

 + Ưu đãi giải thưởng: tổ chức các cuộc thi, góp ý có giải thưởng; mua hàng gắn liền các chương trình quay số trúng thưởng lớn.

 + Ưu đãi giảm giá: giảm giá tất cả hoặc 1 sp/dv có kèm hạn chế về thời gian, không hạn chế về số lượng.

 + Ưu đãi chơi số 1: phần thưởng hoặc giảm giá có kèm điều kiện chơi số tự chọn 1 số để hạn chế số lượng.

 + Ưu đãi chơi số 2: phần thưởng hoặc giảm giá có kèm điều kiện chơi số tự chọn 2 số để hạn chế số lượng.

 + Ưu đãi chơi số 3: phần thưởng hoặc giảm giá có kèm điều kiện chơi số tự chọn 3 số để hạn chế số lượng.

 + Ưu đãi chơi số 6: phần thưởng hoặc giảm giá có kèm điều kiện chơi số tự chọn 6 số để hạn chế số lượng.

 III. Ưu đãi chơi số là gì?

 - Ưu đãi chơi số là một loại khuyến mại ưu đãi phần thưởng hoặc giảm giá hàng hóa/dịch vụ với số lượng hạn chế mà người bán đưa ra kèm điều kiện khách hàng   của mình phải chơi số tự chọn 1 hoặc 6 số tùy vào giá trị của phần thưởng hoặc giảm giá.

 • Để đưa ra loại khuyến mại Ưu đãi chơi số này thì người bán sẽ phải đăng ký trước với cơ quan quản lý nhà nước. Sau khi được phép của cơ quan quản lý nhà nước người bán mới có thể đăng thông tin khuyến mại đó lên Ak8 để tiếp cận nhiều khách hàng hơn.
 •  “Chơi ngay” là form thiết kế cho người tham gia khuyến mại chơi số tự chọn 1 hoặc 6 số do đơn vị khuyến mại đưa ra. Thuật toán tự động tổng hợp thông tin của người chơi, giải chơi cụ thể và người chơi sẽ tự chọn số, dãy số theo yêu cầu của đơn vị khuyến mại để điền vào và gửi về trang quản trị của admin.
 • Người chơi quy định được chơi số ngày 1 lần. Nội dung quay số hàng ngày sẽ được live stream trực tiếp và điền thủ công các số, dãy số đã quay vào mục “Kết quả giải” trên Ak8.

 Bạn liên hệ người bán để nhận thưởng như thế nào?

 • Bạn sẽ nhận khuyến mại bằng cách chơi số tự chọn 1 hoặc 6 số tùy vào giá trị của phần thưởng hoặc giảm giá. Từ 19h – 20h tối hàng ngày Ak8 sẽ quay số ngẫu nhiên bằng phần mềm (hoặc thuê bên thứ 3 quay số là đơn vị sổ xố kiến thiết được cấp phép) để tìm ra người tham gia trúng thưởng các loại ưu đãi.
 • Ak8 sẽ dùng Phần mềm tự động để tổng hợp giải gồm họ tên và số điện thoại của người trúng giải tại mục “Người trúng giải” và công khai trên website cũng như ứng dụng. Đây là căn cứ để bạn và đơn vị khuyến mại (người bán) chủ động liên hệ với nhau để trao và nhận phần thưởng hoặc giảm giá tại địa điểm bán hàng hóa/dịch vụ của đơn vị khuyến mại.

   

  IVLàm thế nào để báo cáo tin đăng?

 • Khi bạn phát hiện trường hợp tin đăng không hợp lệ, như lừa đảo, trùng lặp, sai loại hoặc xúc phạm, hãy thông báo cho Ak8 ngay lập tức, nhằm cùng nhau tạo ra môi trường mua bán minh bạch, an toàn cho chính bạn và cộng đồng.
 • Do số lượng tin rao bán Ak8 cần kiểm duyệt hằng ngày không nhỏ nên không thể tránh khỏi những sai sót. Vì thế, Ak8 rất mong nhận được phản hồi của người dùng khi xem tin.

 Để báo cáo tin đăng, có 2 cách:

 Cách 1: Thông báo trực tiếp trên website:

 • Bước 1: Chọn tin mà bạn muốn báo cáo.
 • Bước 2: Chọn Báo cáo vi phạm bên dưới nội dung tin.

      

 • Bước 3: Chọn lý do báo cáo vi phạm.
  • Chất lượng sản phẩm/dịch vụ kém: Chất lượng sản phẩm/dịch vụ không đúng với mô tả
  • Giá bán so sánh cao: Giá bán cao hơn so với các sản phẩm cùng loại
  • Không trả giải thưởng: Khách hàng trúng thưởng nhưng người bán không trả thưởng cho khách hàng
  • Thái độ phục vụ kém: Chất lượng phục vụ của người bán không tốt như: không nhiệt tình; không phản hồi lại thắc mắc của khách hàng; …
  • Thông tin không đúng: Các thông tin như về: Địa chỉ; mẫu mã sản phẩm; … không đúng

 Sau đó bạn chọn “Lưu thông tin”

 Cách 2: Liên hệ với Ak8:

Gửi thông tin báo sai phạm qua email về trogiup@ak8.vn. Khi gửi thông tin cần lưu ý cung cấp những thông tin sau:

+ Đường link của tin nghi ngờ không hợp lệ.

+ Lý do bạn cho rằng tin này không hợp lệ.

+ Số điện thoại của bạn để Ak8 có thể liên lạc và tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này.

 Như vậy, thông tin của bạn đã được gửi đến Ak8 để chúng tôi hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

 V. Làm thế nào để liên hệ với người bán?

Khi tìm kiếm được 1 sản phẩm phù hợp với nhu cầu, bạn muốn mua sản phẩm?

Trên trình duyệt máy tính và ứng dụng di động:

Bạn có thể tìm thấy thông tin liên lạc với người bán ở ô Gọi ngay nằm bên trái của tin rao:

 

Lưu ý: Mọi giao dịch giữa bạn và người bán đều trực tiếp với nhau. Ak8 chỉ phụ trách đăng thông tin gian hàng cho người bán lên Ak8, Ak8 sẽ không chịu bất kỳ trách nhiệm nào phát sinh trong giao dịch giữa bạn và người bán.

Đánh giá người bán:

Nhằm giúp người dùng chia sẻ trải nghiệm mua bán trong cộng đồng trang, Ak8 nay đã có tính năng Đánh giá. Với tính năng này, người mua hoặc người bán có thể đánh giá độ uy tín cũng như chất lượng mua bán sản phẩm của người dùng khác trên Ak8.

Hiện tính năng này đang áp dụng cho các tin đăng thuộc tất cả các chuyên mục trên Ak8. Để xem Đánh giá của người dùng khác, bạn có thể xem: Tại Trang chi tiết tin đăng của người mua/bán. HOẶC tại Trang cá nhân của người mua/bán.

Bạn có được quyền xoá hoặc sửa Đánh giá?

Nhằm đảm bảo tính khách quan và công bằng, bạn sẽ không thể xoá hoặc sửa Đánh giá của người dùng khác để lại cho bạn, cũng như không thể xoá hoặc sửa Đánh giá bạn đã để lại trên trang của người dùng khác.

Nếu bạn không hài lòng với giao dịch, Ak8 khuyến khích bạn liên hệ với người kia để đối thoại và giải quyết vấn đề phát sinh trước khi đưa ra Đánh giá.

VI. Thanh toán giữa người mua và người bán?

Mọi giao dịch được thực hiện giữa bạn và người bán đều trực tiếp với nhau thông qua thông tin của người bán được công khai trên mỗi tin đăng, gian hàng của người bán. Ak8 chỉ phụ trách đưa thông tin, gian hàng của người bán lên Ak8. Người mua và người bán thỏa thuận trực tiếp với nhau về sản phẩm, dịch vụ, cách thức thanh toán; giao nhận hàng; khuyến mại …